12 app cực tiện lợi nhất định phải có trong điện thoại!

1.Lightroom: App này chỉ cần chọn preset ưng ý rồi về cứ thế mà dán vào ảnh trong album có sẵn, thế là có ngay các set ảnh đồng bộ về màu sắc siêu xinh ý. Preset free thì đầy trên mạng luôn.
2.B612: Giải pháp cho người nhiều mụn, da mặt sạm hay răng chưa trắng, có nhiều lựa chọn để makeup tự nhiên lắm mn ạ. Chọn filter màu sẵn trong này cũng có luôn. Đôi khi chỉ dùng app này là có ngay ảnh đẹp.
3.Spring: Giải pháp cho người chưa cao, chân dài miên man, tự tin nghìn like. Người ta gặp ngoài đời thì ngã ngửa.
4.Foodie: cứ chụp đồ ăn thì mình lại lôi cái này ra, màu sắc đậm đà, có nhiều preset và có chức năng lưu và copy edit dán cho toàn bộ các bức ảnh sau này, đồng bộ tone mà bạn thích….
Còn đây làm mấy cái app để thêm chữ siêu đẹp vào nè:
4.USUAL STORIES
Ứng dụng mạnh nhất là về collage với các mẫu có sẵn thế nhưng cũng có sẵn khá nhiều bộ lọc typo đẹp xinh, thiết kế xong post story hay in ra cũng ok lah nè. Hiện tại vẫn đang miễn phí và dễ dàng sử dụng nha.
5.一甜相机
Khá nhiều bộ lọc màu có sẵn rất đẹp, được dùng rộng rãi ở bên Hàn hay sao á, lại nhiều sticker dễ thương kèm chữ có sẵn cho bạn thoả sức thiết kế typo cho mấy đồ ăn ngộ nghĩnh, dù mình cũng chưa hiểu được chữ nó có nghĩa là gì, cứ làm màu thế cho hay ho nè. Đáng yêu nhất là nó miễn phí
6.STORIES EDIT – STORIES LAYOUT
Dành cho team thích tone màu pastel. Như cái tên của nó là tạo ra những stories nên thêm typo hơi bị formal, không cute phô mai que như các app khác mà kiểu cứng hơn, phù hợp vs người đơn giản. Yêu ở điểm miễn phí và ai cũng dùng được vì dễ cực.
7.. FONTA
Tầm 5 năm trước app này đã hot lắm rùi tuy nhiên vẫn là app dễ dùng nhất, đơn giản về giao diện, nhiều font chữ khác nhau. Vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nên thôi thì dùng mấy chữ không dấu hoặc tiếng Anh cũng được. Xóa chữ bằng tẩy, lồng ghép chữ đủ kiểu vào ảnh, lồng cả ảnh khác vào chữ. Điểm mạnh là gọn nhẹ, dễ sử dụng. Tuy nhiên không đa dạng lắm, xem ảnh minh họa cũng không thấy dễ thương mấy.
8.NICHI
Đây là một ứng dụng cho phép bạn tuỳ chỉnh ảnh của mình một cách nghệ thuật hơn. Nó giúp ảnh trong như một poster film chỉ qua 1 bước chạm.
Đây cũng là ứng dụng mình làm album lịch gì có đủ hết 12 tháng.
Ưu điểm : dễ dàng sử dụng không bị mất phí quá nhiều.
9.PICSART
Mọi thứ về ảnh mình vẫn thao tác ở đây, chèn chữ, sửa ảnh, tẩy xóa đủ kiểu. Cũng khá nhiều typo để ghép vào, lồng ghép khá sáng tạo với các mẫu có sẵn, chọn mẫu xong rùi lồng ghép ảnh mình vào thế là xong, tạo các đoạn hội thoại tin nhắn thoải mái….. Ưng là nhiều sự lựa chọn, đa dạng typo. Tuy nhiên cũng khá phức tạp bởi có quá nhiều lựa chọn nên người mới bắt đầu chỉnh sửa nhìn vào cũng hoa mắt.
10. CANVA
Lại là một cái app quen thuộc. Typo kiểu báo chí, poster film, story insta, hình nền di động, cũng có nhiều mẫu mà các bạn khác đã từng sử dụng để bạn tham khảo. Hay ở chỗ là có tiếng Việt và đa dạng như một MXH vì thấy các ảnh mà mn khác đã dùng. Tuy nhiên nhiều cái hay hay, đẹp đẹp là mất phí nha.
11.UNFLOD
Mạnh nhất của nó là có thể sử dụng các chữ tiếng Việt, nghiêng về tạo stories nhưng vẫn tùy biến thêm chữ hay ho vào nè.
Tuy nhiên nó không hiển thị các mẫu có sẵn mà cứ phải ấn vào, load xong mới thấy mẫu nó như thế nào.
12.黄油 相机 .
Bạn có thể tìm theo tên là Plog, Huangyou. Logo nó là cái màu vàng nhạt, thấy kỳ ghê. App này hot bên TQ lắm nè, ghép sẵn các khung ảnh, sticker, typo cute hoặc typo từ poster film hay korea typo khá đa dạng. Quá đa dạng và phong phú với các filter màu ảnh ảo ảo. Tuy nhiên tiếng TQ nên khiến bạn mò mẫm ban đầu mất thời gian xíu.